Bản đồ thành phố Sơn La – Vật dung không thể thiếu cho chuyến du lịch

Sơn La một trong 4 tỉnh thành của Việt Nam có tổng diện tích lớn nhất cả nước. Là một tỉnh thuộc miền núi phía Tây Bắc Việt Nam. Có diện tích tự nhiên 14.125 km² chiếm 4,27% tổng diện tích cả nước. Toàn tỉnh Sơn La có 11 đơn vị hành chính (1 thành phố, 11 huyện) với 12 dân tộc cùng sinh sống. Toàn tỉnh Sơn La có độ cao trung bình 600m so với mặt nước biển. Là một tỉnh có tiềm năng phát triển với nhiều điểm du lịch hấp dẫn chính vì vậy trước khi đến du lịch Sơn La nhiều du khách muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về cung đường, tuyến điểm… Thì bản đồ của tỉnh là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy bài viết này sẽ giới thiệu đến quý khách chi tiết nhất về bản đồ thành phố Sơn La.

Sơn La là một tỉnh miền núi nằm ở phía Tây Bắc của nước ta
Sơn La là một tỉnh miền núi nằm ở phía Tây Bắc của nước ta

 

>> Xe thêm: Những địa điểm du lịch nổi bật tại Sơn La

Sơ lược một số nét cơ bản về tỉnh Sơn La

Sơn La là tỉnh miền núi nằm ở vùng Tây Bắc. Có tổng diện tích tự nhiên vào khoảng 14.125  km² chiếm 4,27% tổng diện tích Việt Nam. Hiện tại, tỉnh Sơn La có 12 đơn vị hành chính, bao gồm 1 thành phố và 11 huyện với 204 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 7 phường, 9 thị trấn và 188 xã.

Về địa giới tỉnh Sơn La phía bắc giáp các tỉnh Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu; phía đông giáp các tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình; phía tây giáp với tỉnh Điện Biên và một đoạn biên giới ngăn với tỉnh Phongsali (Lào); phía nam giáp với tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Huaphanh (Lào); phía tây nam giáp tỉnh Luangprabang (Lào). Sơn La có đường biên giới dài 250 km và chiều dài giáp ranh với các tỉnh khác là 628 km.

Địa hình nơi đây được tính trung bình cao khoảng 600 -700m so với mực nước biển. Địa hình được chia thành 3 vùng sinh thái, 1: vùng trục quốc lộ 6 , 2: vùng lòng hồ Sông Đà, 3: vùng biên giới. Ngoài ra nổi bật lên cả là 2 cao nguyên lớn là Mộc Châu và Nà Sản với độ cao hàng trăm mét đã tạo nên nét đặc trưng cho địa hình Sơn La. 

Bản đồ Địa giới các huyện của Sơn La
Bản đồ Địa giới các huyện của Sơn La

Thông tin cơ bản về thành phố Sơn La

Thành phố Sơn La có 12 đơn vị hành chính, gồm 7 phường: Chiềng An, Chiềng Cơi, Chiềng Lề, Chiềng Sinh, Quyết Tâm, Quyết Thắng, Tô Hiệu và 5 xã: Chiềng Cọ, Chiềng Đen, Chiềng Ngần, Chiềng Xôm, Hua La.

Vị trí địa lý thành phố Sơn La trên bản đồ nằm ở tọa độ 21°15’B – 21°31’B và 103°45’Đ – 104°0’Đ, cách Hà Nội khoảng 320 km về phía tây bắc, có địa giới hành chính:

  • Phía tây và phía bắc giáp huyện Thuận Châu
  • Phía đông giáp huyện Mường La
  • Phía nam giáp huyện Mai Sơn.

>> Xem thêm: Tour du lịch Sơn La – Điện Biên 3 ngày  2 đêm

 

Bản đồ thành phố Sơn La.
Bản đồ thành phố Sơn La.
Bản đồ tỉnh Sơn La 1 thành phố Sơn La và 11 huyện
Bản đồ tỉnh Sơn La 1 thành phố Sơn La
Một số điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Sơn La
Một số điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Sơn La