Từ Mộc Châu đến Sơn La bao nhiêu Km

Du lịch Sơn La với lợi thế là cảnh quan thiên nhiên hoang sơ chưa chịu nhiều tác động của con người, Sơn La trong những năm gần đây thu hút được rất nhiều người quan tâm trong đó có cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Vậy du lịch Sơn La có gì hấp dẫn? Khoảng cách từ Hà Nội đi Sơn La bao nhiêu km? từ Mộc Châu đi Sơn La bao nhiêu Km, Đi bằng phương tiện nào nhanh chóng, thuận lợi nhất? là những câu hỏi được nhiều du khách đặt ra vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những điều này trong bài viết dưới đây.

Cảnh đẹp của núi rừng Tây Bắc Luôn thu hút nhiều du khách
Cảnh đẹp của núi rừng Tây Bắc Luôn thu hút nhiều du khách

Khoảng cách từ Hà Nội đến Sơn La bao nhiêu km?

Hà Nội và Sơn La là hai tỉnh nằm cách nhau khá xa. Với cung đường theo tuyến quốc lộ 6 thì khoảng cách khoảng hơn 300km, thời gian di chuyển từ 7h00 – 8h00 đồng hồ. Nếu Bạn đi theo quốc lộ 37 thì quãng đường dài gần 290km thời gian di chuyển cũng mất khoảng 7 tiếng. Để đến được Sơn La Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về phương tiện di chuyển như: xe khách, xe du lịch, xe máy, ô tô riêng… Tùy thuộc vào sở thích và điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn 1 phương tiện di chuyển thích hợp.

Với hơn 300km đường đồi núi để di chuyển đến Sơn La du khách mất khoảng 7 tiếng chạy xe
Với hơn 300km đường đồi núi để di chuyển đến Sơn La du khách mất khoảng 7 tiếng chạy xe

> Xem thêm:

Mộc Châu cách thành phố Sơn La bao nhiêu km

Sơn La là một tỉnh nằm ở phía tây bắc nước ta có tổng diện tích lên đến 14.125km2 chiếm 4,27% tổng diện tích Việt Nam, và là tỉnh đứng thứ 3 trong số 63 tỉnh thành phố về diện tích. Vì có diện tích lớn, nên các huyện, thành phố trong tỉnh cách nhau khá xa. Và Mộc Châu là một huyện trong số 12 huyện, thành phố thuộc tỉnh Sơn La. Và tỉnh Sơn La có duy nhất 1 thành phố là thành phố Sơn La.

Và đáp ăn cho câu hỏi Mộc Châu cách thành phố Sơn La bao nhiêu km? quãng đường di chuyển từ trung tâm thị trấn Mộc Châu đến thành phố Sơn La là khoảng 140km. Thời gian di chuyển mất khoảng 3 tiếng đồng hồ nếu đi ô tô còn nếu đi bằng xe máy sẽ mất khoảng 5 tiếng đồng hồ để đi từ Mộc Châu đến Sơn La hoặc ngược lại.

Quãng đường từ Mộc Châu đến Sơn La dài hơn 100km
Quãng đường từ Mộc Châu đến Sơn La dài hơn 100km

>> Xem thêm: Các chương trình tour du lịch tại Sơn La

Cách di chuyển từ Mộc Châu đến Sơn La 

Sơn Là là điểm đến du lịch được yêu thích bởi nơi đây vốn đã rất nổi tiếng về phong cảnh cũng như văn hóa và điểm du lịch hấp dẫn vậy nên để khám phá hết được các điểm ở nơi này cần khoảng thời gian khá dài và điều nhiều người quan tâm nhất đó chính là tìm kiếm cách di chuyển từ Sơn La đến Mộc Châu và ngược lại.

Để di chuyển từ 2 địa điểm này du khách có khá nhiều lựa chọn có thể đi bằng xe riêng (ô tô, xe máy của bạn) hoặc sử dụng phương tiện xe khách hay taxi đều được. Việc đi bằng phương tiện gì thì sẽ tùy thuộc và sở thích, khả năng và điều kiện của bạn.

Nhiều tuyến xe khách chạy từ Hà Nội đến Sơn La
Nhiều tuyến xe khách chạy từ Hà Nội đến Sơn La

Mộc Châu đến thành phố Sơn La bằng xe khách

Vì là một điểm phát triển về du lịch nên có khá nhiều các phương tiện xe khách chạy từ Hà Nội đến Sơn La và Hà Nội Điện Biên và để đến được 2 địa điểm này các tuyến xe đều chạy qua thị Trấn Mộc Châu nên bạn chỉ cần di chuyển ra phía trục đường chính để bắt những chuyến xe này là có thể đến Sơn La rồi. Với thời gian chạy giữa các chuyến cách nhau chỉ khoảng 30 phút đến 40p là có 1 chuyến nhé.

Đến Mộc Châu bạn có khá nhiều loại hình phương tiện để bạn lựa chọn.
Đến Mộc Châu bạn có khá nhiều loại hình phương tiện để bạn lựa chọn.

Cách đi đến Mộc Châu từ thành phố Sơn La bằng xe máy, ô tô riêng

Như đã biết từ Mộc Châu đến Sơn La bạn phải đi quãng đường khoảng hơn 100km với khoảng 3 giờ chạy xe. Nhiều người thắc mắc có hơn 100km sao đi mất nhiều thời gian vậy? Bởi cung đừng này là cung đường đồi núi đèo dốc và gấp khúc nên các phương tiện sẽ không chạy nhanh được thường đi với tốc độ trung bình từ 40-50km/giờ mà thôi. Nhưng Một lợi thế cho bạn khi đi tuyến đường này là  bởi cảnh hai bên đường lại rất đẹp, bạn có thể vừa đi vừa ngắm cảnh nếu thích thì còn có thể dừng lại để chụp ảnh nữa. Bạn nhớ đi thật cẩn thận để tránh xảy ra tai nạn.
Những bức ảnh làm say đắm mọi ánh nhìn tại con đường hình chữ S
Những bức ảnh làm say đắm mọi ánh nhìn tại con đường hình chữ S

Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết Mộc Châu cách thành phố Sơn La bao nhiêu km rồi phải không nào và đặc biệt là cách di chuyển từ Mộc Châu đến thành phố Sơn La như thế nào rồi. Nếu đang có ý định đi Mộc Châu từ thành phố Sơn La thì bạn hãy cứ tự tin xách ba lô lên đi ngay và luôn thôi nào.