Những bài hát về Sơn La ai nghe cũng lưu luyến [VIDEO]

Sơn La mảnh đất của nhiều nền văn hóa đặc biệt nơi đây được biết đến là thủ phủ của loài hoa Ban trắng. Nơi đây cũng là nơi tạo ra nguồn cảm hứng của nhiều nghệ sĩ trên khắp cả nước. Chính vì vậy nơi đây có rất nhiều những ca khúc hay là say đắm lòng người. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số những ca khúc hay của Sơn La.

Sơn La tình yêu đôi mình

Sáng tác: Phạm Trường

Lời bài hát được dự trên những cảm xúc của người nhạc sĩ về mảnh đất và con người vùng đất Sơn La. Nhạc sĩ Phạm Trường thường xuyên về thăm Sơn La chính vì vậy ông đã hiểu cũng như cảm mến mảnh đất cũng như văn hóa và con người nơi đây. Nhạc sĩ đã khéo léo đưa những địa danh, những nét đặc trưng của mảnh đất Sơn La như rượu cần, hoa ban, đồi Khau cả…..vào lời bài hát. Tạo cho Sơn La càng thêm đẹp khi nghe ca khúc này.

Chè quê tôi

Sáng tác: Mùi Hái

Bài hát Chè Quê Tôi mang đậm nét văn hóa của người Mông. Tác giả Mùi Hái đã chia sẻ để viết được ra những ca từ, giai điệu đậm nét văn hóa dân tộc như vậy tác giả đã phải có những trải nghiệm cuộc sống cùng với những người dân tộc để có thể hiểu và cảm nhận được nét  văn hóa của họ.Từ đó mới có thể viết được lên những những ca từ có thể nói lên nỗi lòng của những người dân tộc nơi đây. Và cũng vì như vậy tác giả đã có ca khúc tuyệt vời như vậy.

>> Xem thêm: Đặc sản Sơn La 

Hương chè Tà Xùa

Sáng tác: Mùi Hái

Tiếp tục có thêm một danh sách góp mặt vào những ca khúc về Sơn La của tác giả Mùi Hái. Có lẽ vì quá yêu mảnh đất nơi này nên nhạc sĩ Mùi Hái liên tiếp có những ca khúc độc đáo về mảnh đất Sơn La. Bài Hát Hương chè Tà Xùa là bài hát ca ngợi vẻ đẹp vùng đất chè Tà Xùa. Bài hát mang đậm âm hưởng dân ca, gần gũi với cuộc sống của đồng bào nơi đây, nên được nhiều người yêu thích.

Tình Sơn La

Sáng Tác: Thái Hoàng Trung

Một trong những ca nói về Sơn La không thể nào không nhắc đến ca khúc Tình Sơn La bài hát được miêu tả về người con gái Sơn La với mái tóc dài và xinh đẹp. Lời bài hát miêu tả rất chi tiết. “em má lúm đồng tiền, miệng em cười rất duyên, mắt em nhìn như sao, trái tim lửa cháy than hồng, Sơn La tha thiết bao tình…”

Thành phố hoa ban

Sáng Tác: Bùi Khắc Bạo

Bài hát nói lên sự hùng vĩ của núi rừng Sơn La với ca từ nhẹ nhàng nhưng lại lôi cuốn người nghe ” Sơn La núi rừng tây bắc đại ngàn đường mới lượn quanh bao đồi núi. Nơi đây xuân về nắng mới ngập tràn rừng xanh yêu thương nên hoa ban càng đẹp xinh”

Về cùng Sơn La ngày mới

Sáng tác: Xuân Thủy

Thêm một bài hát về Sơn La của nhạc sĩ Xuân Thủy với ca khúc Về cùng Sơn La Ngày Mới được mượn lời của người con gái miền sơn cước mời gọi người con trai đến với quê hương mình để thăm những nét đẹp độc đáo của vùng đất nơi đây” mời chàng về xứ hoa đào, về cùng Sơn La. Theo nàng đi phiên chợ đông, xúng xính váy áo mới, giữa rừng hoa muôn sắc để anh quên lối về”

Sơn La miền đất yêu thương

Sáng tác: Quỳnh Hợp
“Thắp ngọn lửa thiêng từ ngục Khâu Cả
Tỏa khắp Mường Chanh, Châu Mộc, Phù Yên …
Nơi có mối tình “Khun Lú – Nàng Ủa”
Đi vào thi ca miền hoa Ban trắng”

Những giai điệu trầm bổng thay đổi liên tục mở ra một Sơn La vừa trầm tích huyền bí, vừa quyến rũ đắm say…khiến cho người nghe thêm tò mò và thích thú muốn đến mảnh đất Sơn La để trải nghiệm thực tế.

Ngoài ra mảnh đất nơi đây còn đang ẩn giữ những nét văn hóa độc đáo những phong cảnh, thắng cảnh tuyệt đẹp đã làm cho nhiều nhạc sĩ xao xuyến không nguôi.  Để rồi viết lên nhiều tác phẩm đỉnh cao. Mời bạn cùng thưởng thức những tác phẩm độc đáo này

Tình rừng

Sáng tác : Đức Trịnh 

>> Xem thêm: Chương trình tour du lịch Mộc Châu Sơn La 2 ngày 

Phố núi tình yêu

Sáng tác : Đức Trinh

Tây Bắc năm xưa đón Bác Hồ

Sáng tác: Hồ Hữu Thới

Tình ca bên cối ngàn

Sáng tác : Cẩm Minh Thuận

Tình sơn nữ sông Đà

Sáng tác : Xuân Dũng

Những bản nhạc được viết dựa theo cảm hứng của nhiều nhạc sĩ khi đến với mảnh đất Sơn La với những giai điệu ngọt ngào mênh mang, những ca từ đơn giản, gần gũi với nhân dân, đồng bào nơi đây. Tạo nên sức cuốn hút cho người nghe làm cho bức tranh về mảnh đất Sơn La thêm sinh động. Hi vọng sau khi nghe những ca khúc về Sơn La bạn sẽ thêm sự yêu mến với mảnh đất Tây Bắc Sơn La .